61 người trên du thuyền Nhật nhiễm nCoV

Nhật BảnBộ Y tế Nhật Bản xác nhận tàu Diamond Princess (Công chúa Kim cương) có thêm 41 hành khách dương tính với nCoV, nâng tổng số người nhiễm lên 61.

"Đã có kết quả xét nghiệm của 171 trường hợp, trong đó thêm 41 ca dương tính với nCoV. Hôm nay họ sẽ được chuyển đến các bệnh viện và chúng tôi đang chuẩn bị cho điều đó. Tổng cộng, trong 273 mẫu xét nghiệm, chúng tôi đã ghi nhận 61 trường hợp dương tính", Bộ trưởng Y tế Nhật Bản Katsunobu Kato thông tin sáng 7/2.

Du thuyền Diamond Princess bị cách ly ở vịnh Yokohama, Nhật Bản hôm 7/2. Ảnh: Rueters. 

Du thuyền Diamond Princess bị cách ly ở vịnh Yokohama, Nhật Bản, hôm 7/2. Ảnh: Rueters

Quan chức y tế Nhật Bản bắt đầu kiểm tra sàng lọc hơn 3.700 hành khách và thủy thủ đoàn trên tàu du lịch Diamond Princess, sau khi một hành khách 80 tuổi từ Hong Kong đi trên tàu vào tháng trước dương tính nCoV.

Trước đó, chính quyền Nhật Bản cũng ghi nhận 20 trường hợp nhiễm nCov và đã đưa toàn bộ người nhiễm bệnh rời tàu để chuyển đến các cơ sở y tế ở tỉnh Kanagawa. Hiện toàn bộ hành khách cùng thủy thủ đoàn được yêu cầu ở lại tàu ít nhất hai tuần, thời gian ủ bệnh tối đa. Tuy nhiên, nhiều hành khách cho biết cảm thấy hoang mang và buồn chán sau quyết định cách ly du thuyền của giới chức Nhật.

Chính quyền Nhật Bản đã cấm người nước ngoài từng đến Hồ Bắc trong những tuần gần đây và dừng cấp thị thực cho người ở địa phương này của Trung Quốc. Những công dân nước ngoài đến Nhật Bản có dấu hiệu nhiễm nCoV cũng sẽ bị từ chối nhập cảnh. Tuần trước, Nhật Bản cũng đã sơ tán hơn 500 công dân khỏi Vũ Hán và tiến hành cách ly khi trở về nước. 

Dịch viêm phổi cấp do nCoV khởi phát ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc, hồi cuối tháng 12 năm ngoái và nhanh chóng lây lan khắp các tỉnh thành Trung Quốc và hơn 25 quốc gia cùng vùng lãnh thổ. Hiện toàn cầu có 638 ca tử vong và số ca nhiễm là 31.481, chủ yếu tại Trung Quốc đại lục. Nhiều quốc gia đã hạn chế khách từ Trung Quốc, dừng các chuyến bay đến vùng dịch Hồ Bắc.

Sơn Nam (Theo AFP)

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1528 *