Đội tuyển nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận play-off tranh vé Olympic

Sau 1 tuần nghỉ “xả hơi”, sau khi vượt qua vòng loại thứ 3 Olympic Tokyo năm 2020, với tư cách đội nhì bảng A, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam đã hội quân trở lại tại Hà Nội, chuẩn bị cho các lượt trận play-off, với đội nữ Australia.

Ở đợt tập trung lần này, HLV Mai Đức Chung gọi trở lại trung vệ số 1 của bóng đá nữ Việt Nam là Chương Thị Kiều, sau khi cô vắng mặt ở vòng loại thứ 3, vừa diễn ra tại Hàn Quốc cách nay ít lâu, do chấn thương.

Đội tuyển nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận play-off tranh vé Olympic - 1

Đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam bắt đầu hành trình mới, hướng về trận play-off tranh vé dự Olympic

Nói về tầm quan trọng của trung vệ Chương Thị Kiều trong các trận đấu sắp tới gặp đối thủ mạnh Australia, HLV Mai Đức Chung cho biết: “Lúc này đội tuyển nữ Việt Nam cần đến Chương Thị Kiều, vì cô ấy là hậu vệ có chiều cao tốt nhất đội (Chương Thị Kiều cao 1m66 - PV), cần thiết khi đối đầu với các cầu thủ có thể hình tốt của Australia, với chiều cao 1m68 – 1m75, thậm chí có người cao 1m78”.

“Các cầu thủ nữ Việt Nam không thể bì về sức mạnh với đối phương, nên chúng ta cần phát huy các điểm mạnh về kỹ thuật, sự nhanh nhẹn và khả năng xoay trở trong phạm vi hẹp” – HLV Mai Đức Chung nói thêm.

Đội tuyển nữ Việt Nam tập trung chuẩn bị cho trận play-off tranh vé Olympic - 2
Đội có sự trở lại rất quan trọng của trung vệ Chương Thị Kiều

Để chắc ăn, HLV Mai Đức Chung cho trung vệ Chương Thị Kiều đi tái khám trong sáng 17/2, đồng thời ông Chung cũng cho biết là sẽ để cho cầu thủ này tập riêng vào buổi. Mặc dù vậy, trước đó, các bác sĩ nơi Kiều khám chấn thương tại TPHCM thông tin rằng chấn thương của cô có dấu hiệu hồi phục tốt trong thời gian vừa rồi, không cần phải phẫu thuật. Đồng thời, bản thân Chương Thị Kiều cũng thấy không còn đau nữa.

Về mặt lực lượng, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam cũng có sự bổ sung 2 cầu thủ đá hậu vệ cánh là Hồ Thị Quỳnh và Định Thị Thùy Dung. Đây là những sự bổ sung, nhắm trám vào vị trí của Nguyễn Thị Xuyến, sau khi Xuyến giã từ đội tuyển quốc gia, sau SEA Games 30, vì tuổi tác.

Theo kế hoạch, đội tuyển bóng đá nữ Việt Nam sẽ tập luyện tại Hà Nội, trước khi di chuyển sang Australia vào đầu tháng 3, có trận đấu play-off lượt đi với Australia tại thành phố Newcastle của nước này, vào ngày 6/3. Sau trận đấu nói trên, đội sẽ về nước, chuẩn bị cho trận tái đấu với đội bóng xứ Chuột Túi ở lượt về, trên sân Cẩm Phả (Quảng Ninh), vào ngày 11/3.

Kim Điền

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1163 *