HLV Heerenveen vẫn “bảo thủ”, Văn Hậu càng ít cơ hội ra sân?

Sau chuỗi 5 trận đấu không biết tới mùi chiến thắng, Heerenveen hành quân tới sân của Vitesse cũng đang bết bát trong thời gian qua. Thế nhưng, một lần nữa, Heerenveen đã khiến những CĐV nhà cảm thấy thất vọng khi để thua với tỷ số 2-4.

HLV Heerenveen vẫn “bảo thủ”, Văn Hậu càng ít cơ hội ra sân? - 1

Văn Hậu không được trọng dụng dù hàng thủ Heerenveen rất yếu

Điều đáng nói, vấn đề cố hữu ở hàng thủ của Heerenveen vẫn bị bộc lộ khá rõ trong trận đấu hôm qua. Cả 4 bàn thua của CLB đều xuất phát từ những sai lầm của hàng thủ (từ cá nhân cho tới hệ thống).

Thực tế cũng cho thấy, khả năng kết dính của hàng thủ Heerenveen là không tốt. Họ không có quá nhiều mối liên lạc trên sân. Do đó, những hậu vệ của Heerenveen không có sự bọc lót kịp thời.

Vấn đề ở chỗ, HLV Johnny Jansen vẫn tiếp tục “đóng khung” với những con người cũ ở hàng thủ. Hai trung vệ của CLB là Botman và Dresevic, còn Floranus và Van Rhijn sắm vai trò hai hậu vệ cánh.

Trong đó, cặp trung vệ Botman và Dresevic thi đấu thường xuyên ở mức dưới trung bình. Trận đấu hôm qua cũng vậy. Họ cho thấy khả năng tranh chấp tay đôi khá yếu và không có sự kết hợp an ý. Điều đó khiến cho họ thường xuyên bỏ không kèm người. Minh chứng rõ nhất chính là ở hai bàn thua đầu tiên của Heerenveen.

Hậu vệ trái của Floranus gần như chỉ cho thấy sự nhiệt tình. Còn lại, cảm quan vị trí của cầu thủ này khá yếu. Tiêu biểu như ở bàn thua thứ 3, Floranus đã mắc sai lầm do không thể đeo bám được tiền đạo bên phía Vitesse.

Và sau đó, HLV Johnny Jansen đã tung Woudenberg (cầu thủ không đạt phong độ cao) vào sân nhưng tình hình vẫn không cải thiện. Thậm chí, Woudenberg còn là một trong số những gương mặt kém nhất sau khi vào sân.

HLV Heerenveen vẫn “bảo thủ”, Văn Hậu càng ít cơ hội ra sân? - 2

Phải chăng HLV Johnny Jansen đang quá bảo thủ?

Sau 23 vòng đấu, Heerenveen đã để thủng lưới 34 bàn và nằm trong top những CLB thủng lưới nhiều nhất ở giải VĐQG Hà Lan. Con số ấy rõ ràng cho thấy Heerenveen cần sự thay đổi ở hàng thủ. Nhưng HLV Johnny Jansen vẫn chưa thể làm được điều đó.

Thậm chí, HLV người Hà Lan vẫn tỏ ra rụt rè khi sử dụng những gương mặt mới như Văn Hậu (dù cho vẫn đăng ký cầu thủ người Việt Nam thi đấu). Điều đó khiến cho nhiều người cảm thấy hoài nghi. Phải chăng Văn Hậu chưa đủ trình độ, kém thích nghi hay vấn đề nằm chính ở sự bảo thủ của HLV Johnny Jansen.

Thực tế, trong thời gian qua, HLV Johnny Jansen đã bị chỉ trích khá nhiều bởi sự bảo thủ. Trong khi đó, cựu Chủ tịch Heerenveen, Riemer Van der Velde cũng lên tiếng chỉ trích cho rằng BLĐ của CLB đã vung ra số tiền lớn nhưng lại không tạo điều kiện cho Văn Hậu ra sân.

“Nếu chỉ có bộ phận thương mại thấy Văn Hậu hấp dẫn thì đương nhiên CLB không thể làm gì với cầu thủ tới từ quốc gia xa xôi. Nhưng tình hình tài chính của CLB cũng chẳng có tiến triển mấy. Cậu ấy lẽ ra cần có có cơ hội đá ở đội 1. Tôi chẳng hiểu chuyện gì đang xảy ra cả” - ông chia sẻ.

Rõ ràng, chặng đường của Văn Hậu ở Heerenveen vẫn cần sự nỗ lực lớn hơn nữa. Nhưng để HLV Johnny Jansen thay đổi quan điểm cũng là điều không dễ dàng.

H.Long

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1415 *