Hoa khôi Bình Dương thành tân sinh viên Đại học Hoa Sen

Nguyễn Thị Thúy Hiền (sinh năm 1999) sẽ theo học ngành Ngôn ngữ Anh - một trong những ngành hot của trường Hoa Sen (TP HCM). 

Thúy Hiền vừa trúng tuyển ngành Ngôn ngữ Anh, thuộc khoa Ngoại ngữ, trường Đại học Hoa Sen. Cô cho biết trước đây học ngành kinh tế của một trường đại học nổi tiếng, nhưng sau khi tham gia giảng dạy tiếng Anh ở các trung tâm, cô mới nhận ra bản thân không phù hợp với kinh tế. Do đó cô quyết định chuyển ngành để theo đuổi đam mê. "Tôi sẽ nỗ lực học tập để đạt thành tích tốt và chứng minh sự lựa chọn của mình là đúng đắn", cô nói

polyad

Thúy Hiền tròn 20 tuổi, từng đoạt Hoa khôi tỉnh Bình Dương.

Thúy Hiền là một trong những thí sinh lọt top 23 vòng chung khảo phía Nam cuộc thi Hoa hậu Việt Nam Thế giới - Miss World Viet Nam 2019. Lần đầu tham gia cuộc thi nhan sắc lớn, cô gái đến từ Bình Dương không khỏi lo lắng. Trước đó, cô từng đoạt giải Nhất cuộc thi Hoa khôi tuổi 18 của trường THPT Tân Phước Khánh (Bình Dương), giải Nhất Hoa khôi thanh lịch tỉnh Bình Dương.

Nhờ ngoại hình khả ái, Thúy Hiền nhận nhiều lời mời làm người mẫu ảnh từ năm lớp 12, dù không theo lớp đào tạo người mẫu nào. Cô cho biết nhờ thi Hoa hậu Việt Nam Thế giới mới được đào tạo kỹ năng catwalk, kỹ năng sống và trình diễn... "Nhờ vậy, tôi có thêm kinh nghiệm làm người mẫu và chuẩn bị hành trang để tham dự Hoa Hậu Việt Nam trong năm tới", cô tâm sự.

polyad

Cô có kinh nghiệm làm mẫu ảnh từ năm lớp 12.

Thúy Hiền tiết lộ thành tích học tập của mình không nổi bật, chỉ là "học được". Tuy nhiên, người đẹp tích cực tham gia nhiều hoạt động đoàn, hội ở trường. Từ đó cô tự tin và năng động hơn.

Do học trường công lập, Thúy Hiền không có điều kiện trau đồi tiếng Anh nhiều. Tuy nhiên, vào năm lớp 12, cô nỗ lực tự học và luyện tiếng Anh ở trung tâm. Nhờ chăm chỉ, người đẹp lấy được chứng chỉ IELT và hiện giảng dạy tiếng Anh tại các trung tâm ở Bình Dương. Cô cho biết vẫn làm thêm dù được gia đình chu cấp. Ngoài kiếm thêm thu nhập trang trải học phí và sinh hoạt, công việc này còn giúp cô nhận ra đam mê nghề nghiệp. "Tôi muốn trở thành cô giáo dạy tiếng Anh nên chọn ngành Ngôn ngữ Anh của Đại học Hoa sen để hiện thực hóa đam mê", cô tâm sự.

polyad

Thúy Hiền được đánh giá cao gương mặt sắc nét, ăn hình.

>> Xem thêm: Nhan sắc của tân sinh viên Thủy Tiên

Vạn Phát

Khoa Ngoại ngữ Trường Đại học Hoa Sen hiện có một ngành cử nhân Ngôn ngữ Anh với ba chuyên ngành: Biên - phiên dịch, Giảng dạy tiếng Anh, Anh văn thương mại - truyền thông quốc tế. Cả ba chương trình đào tạo đều hướng đến việc phát triển các kỹ năng cốt lõi của người lao động như tư duy phản biện, giao tiếp, cộng tác và khả năng sáng tạo. Tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp ra trường có việc làm của khoa Ngoại ngữ trung bình là trên 85%, theo số liệu thống kê 5 năm gần đây. Sinh viên tốt nghiệp năm 2014-2015 và 2017-2018 có việc làm đạt tỷ lệ cao, lần lượt 95% và 94%.

Ngoài ra, Khoa Ngoại ngữ Đại học Hoa Sen có nhiều khóa học ngắn hạn tiếng Pháp, tiếng Nhật, tiếng Hàn và tiếng Trung phục vụ nhu cầu của các doanh nghiệp, đối tác cũng như sinh viên trong trường. Ở bậc sau Đại học, ngành Thạc sĩ Ngôn Ngữ Anh cho phép học viên chọn định hướng giảng dạy tiếng Anh hoặc biên phiên dịch tiếng Anh.

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
2634 *