Thí sinh Hoa hậu Thế giới VN từng nghỉ học đi làm khi 15 tuổi

Bố mẹ ly dị năm 6 tuổi, cuộc sống khó khăn khiến Nguyễn Thị Thanh Khoa phải tạm gác việc học, làm nhiều công việc như phục vụ bàn, pha chế, lao công... kiếm tiền trang trải cuộc sống.

Chia sẻ với Ngoisao.net, Thanh Khoa cho biết bản thân cô từng trải qua nhiều vất vả và phải cố gắng suốt thời gian dài. Ba mẹ ly hôn từ lúc cô mới 6 tuổi. Lúc bạn bè đồng trang lứa bắt đầu thi chuyển lên cấp 3,chăm lo việc học thì Thanh Khoa quyết định nghỉ học để đi làm phụ gia đình. Nỗi lo cơm áo gạo tiền đã không cho phép tôi duy trì việc học. Làm thế nào để có thể lo cho mẹ và các em đủ sống qua ngày là suy nhất trong đầu tôi khi đó.

Chia sẻ với Ngoisao.net, thí sinh Nguyễn Thị Thanh Khoa cho biết cô trải qua nhiều vất vả và phải cố gắng suốt thời gian dài. Khi bạn bè đồng trang lứa bắt đầu thi lên cấp 3, chăm lo việc học thì Thanh Khoa quyết định nghỉ học để đi làm phụ gia đình. 'Nỗi lo cơm áo gạo tiền không cho phép tôi duy trì việc học ở tuổi 15. Làm thế nào để có thể lo cho mẹ và các em đủ sống qua ngày là suy nghĩ lớn nhất trong đầu tôi khi đó'.

Nghỉ học, Thanh Khoa lao vào tìm việc làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Công việc của cô là cộng tác viên bán hàng cho một thương hiệu mỹ phẩm, sau đó đến pha chế, phục bàn... Cát-xê nhiều nhất mà người đẹp nhận được là 1,5 triệu đồng, giúp cô phụ gia đình mua sắm dịp Tết và lì xì cho em trai. 

Nghỉ học, Thanh Khoa lao vào tìm việc làm để kiếm tiền trang trải cuộc sống. Công việc của cô là cộng tác viên bán hàng cho một thương hiệu mỹ phẩm, sau đó đến pha chế, phục vụ bàn... Mức lương cao nhất mà người đẹp nhận được là 1,5 triệu đồng, giúp cô phụ gia đình mua sắm dịp Tết và lì xì cho em trai. 

Sau thời gian làm PR, nhiều đồng nghiệp thấy Thanh Khoa có chiều cao nên khuyến khích cô theo đuổi nghề người mẫu. Từ đó, người đẹp bắt đầu bén duyên với sàn catwalk.

Sau thời gian làm PG (người mẫu giới thiệu sản phẩm), nhiều đồng nghiệp thấy Thanh Khoa có chiều cao nên khuyến khích cô theo đuổi nghề người mẫu. Từ đó, người đẹp bắt đầu bén duyên với sàn catwalk.

Thanh Khoa góp mặt nhiều nhiều show thời trang lớn, trong ảnh là show diễn của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường tháng 12/2018.

Thanh Khoa góp mặt tại nhiều show thời trang lớn, trong ảnh là show diễn của nhà thiết kế Đỗ Mạnh Cường tháng 12/2018.

Thanh Khoa giản dị khi đi học cùng các bạn trong lớp.

Sau nhiều năm bỏ học, Thanh Khoa cố gắng trở lại theo học bổ túc và thi đậu vào Đại học Hutech năm 2018. Khác với vẻ lạnh lùng trên sân khấu, người đẹp 25 tuổi trông giản dị khi đi học cùng các bạn.

Với kinh nghiệm dày dặn, Thanh Khoa dễ dàng đăng quang Hoa khôi Đại học Hutech 2019.

Thanh Khoa đăng quang Hoa khôi Đại học Hutech 2019.

Nguyễn Thị Thanh Khoa sinh năm 1994, cao 1,76m và hiện là sinh viên Đại học Hutech, TP HCM. So với 38 thí sinh khác, Thanh Khoa sở hữu nhiều lợi thế khi hoạt động người mẫu lâu năm, tham gia nhiều cuộc thi như: Elite Model Look (đoạt giải Best Fashion Face), Fashion Asian Face, Hoa khôi Áo dài 2016 (top 9)...

Nguyễn Thị Thanh Khoa sinh năm 1994, cao 1,76m. Trước đó, cô tham gia nhiều cuộc thi như: Elite Model Look (đoạt giải 'Best Fashion Face'), Fashion Asian Face, Hoa khôi Áo dài 2016 (top 9)...

Tham gia Miss World Vietnam 2019, Thanh Khoa toả sáng ở các hoạt động chụp ảnh, trình diễn. Cô vừa lọt top 5 phần thi Người đẹp Biển, top 13 Tài năng... 

Tham gia Miss World Vietnam 2019, Thanh Khoa toả sáng ở các hoạt động chụp ảnh, trình diễn. Cô vừa lọt vào top 5 phần thi 'Người đẹp Biển', top 13 'Tài năng'.

Với kỹ năng và kinh nghiệm có sẵn, Thanh Khoa được đánh giá có thể tiến xa, phù hợp đại diện Việt Nam dự thi Miss Grand International - một cuộc thi quốc tế đề cao yếu tố trình diễn, tự tin.

Với kỹ năng và kinh nghiệm có sẵn, Thanh Khoa (trái) được đánh giá có thể tiến xa vào top 3, phù hợp đại diện Việt Nam dự thi Miss Grand International - một cuộc thi quốc tế đề cao yếu tố trình diễn và sự tự tin. 

Thanh Khoa (trái) từng sang Myanmar tham dự đêm chung kết Miss Grand International 2018. Cô chụp hình cùng các thí sinh và Á hậu 1 người Ấn Độ.

Thanh Khoa (trái) từng sang Myanmar tham dự đêm chung kết Miss Grand International 2018. Cô chụp hình cùng các thí sinh và Á hậu 1 người Ấn Độ.

Đêm chung kết Hoa hậu Thế giới Việt Nam 2019 sẽ diễn ra vào tối 3/8, trực tiếp trên VTV1. Top 3 người đẹp đăng quang sẽ đại diện Việt Nam dự thi: Hoa hậu Thế giới, Hoa hậu Hòa bình Quốc tế, Hoa hậu Liên lục địa năm nay.

Anh Tuấn

Đánh giá trung bình 0/5 ( 0 Nhận xét )
5 0
4 0
3 0
2 0
1 0
Chia sẻ cảm nhận của bạn Viết nhận xét của bạn

Mời quý khách nhập thông tin nội dung bình luận

* Rating
1409 *